Thứ Tư, 9 tháng 1, 2013

Kênh thuê riêng Internet – Internet LeasedLine

Dịch vụ Internet kênh thuê riêng là dịch vụ truy cập Internet với tốc độ cao, đối xứng qua kênh thuê riêng từ địa điểm khách hàng đến POP Internet của VTC-DigNet với tốc độ theo yêu cầu của khách hàng. Với những tính năng bảo mật, ổn định và khả năng triển khai các ứng dụng tốt nhất, Internet trực tiếp đặc biệt thích hợp với các doanh nghiệp, tổ chức có nhu cầu sử dụng Internet bảo mật, ổn định, tốc độ cao và không chia sẻ băng thông.
1. Ưu điểm
- Dịch vụ Internet kênh thuê riêng là lựa chọn hàng đầu khi sử dụng các ứng dụng chiếm nhiều băng thông như dịch vụ Website, Voice, Data, Video, Call Center. Do Internet kênh thuê riêng có khả năng cung cấp đủ băng thông cho cả những ứng dụng chiếm băng thông lớn.
- Khả năng xử lý dữ liệu voice, data, và các dịch vụ hình ảnh liền mạch không đứt quãng. Điều này có nghĩa là các công ty có thể tiến hành các hội nghị truyền hình, tư vấn y tế từ xa, hội nghị giữa các LAN khác nhau … và truy cập Internet với chất lượng tốt nhất.
- VTC-DigiNet cung cấp dịch vụ internet đơn giản, tốc độ ổn định. Các kết nối vật lý cáp quang đều có đường dự phòng, đảm bảo dịch vụ được duy trì liên tục 24/7.
- Kết nối đấu cuối có thể là giao diện quang, hoặc ethernet. Không cần sử dụng modem.
- Thiết bị đầu cuối cấu hình đơn giản, dễ sử dụng
2. Mô hình

 3. Hoạt động
- Hệ thống máy chủ của khách hàng được kết nối trực tiếp với mạng Backbone của VTC bằng cáp quang tốc độ cao và có đường bảo vệ.
- VTC cung cấp đủ địa chỉ IP tĩnh cho hệ thống máy chủ của khách hàng
- Dữ liệu từ hệ thống máy chủ của khách hàng sẽ được đưa ra internet thông qua mạng backbone của VTC với độ tin cậy và bảo mật cao nhất.
4. Kỹ thuật
TT
Danh mục
VTC-DigiNet
1
Hệ thống cáp truyền dẫn
Cáp quang đơn mốt (singlemode) và có dự phòng tốc độ cao
2
Thiết bị đầu cuối
Bộ chuyển đổi quang điện 100Mbps
3
Tốc độ
Theo yêu cầu khách hàng với cam kết độ sẵn sàng 99.99% (24/7/365)
4
Kết nối
Kênh vật lý riêng biệt tới cổng Quốc tế
5
IP tĩnh
Theo nhu cầu khách hàng
6
Bảo mật
- Shorewall (Shoreline firewall) : công cụ cao cấp cho cấu hình tường lửa & điều khiển luồng. Shorewall cấu hình trên nền mã nguồn mở Linux, có thể cài trên hệ thống firewall chuyên nghiệp, trên gateway/router/server đa chức năng hoặc hoạt động độc lập trên hệ thống GNU/Linux
8
Năng lực hệ thống quản trị & giám sát
Hệ thống giám sát thời gian thực: Nagios v3.2.0 & Cacti v0.8.7g
9
Ứng dụng
Hỗ trợ & thiết lập các ứng dụng Video Conference, Mail Server, Web Server, VPN, …
10
Năng lực kết nối Internet
Truy cập Web tốc độ cao
Ngăn chặn các Website có nội dung xấu
Hỗ trợ mọi dịch vụ phụ trợ (add-on services) từ Internet
11
Năng lực truy cập từ xa
Khách hàng có thể thông qua đường dây điện thoại để truy cập vào Internet khi không ở văn phòng
12
Mail server, Web Server
Hỗ trợ cài đặt phần mềm: Zimbra v6.0.6
13
Độ trễ
Ping từ VTC Network tới HongKong nhỏ hơn 35ms và USA nhỏ hơn 220ms
14
Đường dự phòng
VTC-DigNet luôn sẵn sàng hỗ trợ khách hàng cài đặt đường dự phòng để đảm bảo tuyến kênh riêng của quý khách luôn sẵn sàng 24/7
15
Hỗ trợ sau bán hàng
24/7/365 Hỗ trợ kỹ thuật
Ứng cứu khẩn cấp: 30 – 60 phút


 5. Cung cấp dịch vụ IP tĩnh cho Khách hàng
- Phía VTC sẽ cung cấp đầy đủ địa chỉ IP tĩnh cho khách hàng để có thể triển khai nhiều dịch vụ giá trá trị gia tăng.
- Số lượng địa chỉ IP cung cấp gồm: 8 địa chỉ
6. Ứng dụng trên nền Internet trực tiếp kênh thuê riêng
- Internet Proxy
Máy chủ proxy là một loại đệm giữa máy tính và tài nguyên Internet được sử dụng để lưu các tập tin được yêu cầu thường xuyên nhất do đó làm tăng tốc độ kết nối tới Internet. Ngoài ra, các máy chủ proxy hỗ trợ đắc lực trong việc hạn chế về người dùng trong phạm vi công ty hoặc khu vực địa lý.
- Mail Server & Web Server dùng riêng
Trong các doanh nghiệp, nhu cầu về email riêng của công ty và website để quảng bá cập nhật sản phẩm đã trở nên không thể thiếu. Khách hàng có thể tự thiết lập hệ thống E-mail và Web riêng cho mình, đồng thời tự lưu trữ và quản trị Website ngay trọng mạng của khách hàng mà không cần phai qua nhà cung cấp dịch vụ.
- Mạng riêng ảo (VPN) & Hệ thống chia sẻ (FTP)
Mạng riêng ảo (VPN) là mạng sử dụng hạ tầng viễn thông công cộng như Internet để cung cấp cho các nhân viên có thể truy cập từ xa vào mạng công ty hoặc tổ chức riêng. Mạng riêng ảo có tính tăng tương tự một đường leased-line chuyên dùng cho các tổ chức kinh tế nhưng với chi phí thấp hơn nhiều lần.
- VoIP (Voice over Internet Protocol)
Đây là công nghệ cho phép người dùng sử dụng Internet làm đường truyền cho điện thoại. Dữ liệu Voice được đóng gói và truyền đi trên đường truyền Internet với tốc độ cao hơn hẳn so với đường POTS truyền thống. Ưu điểm của VoIP là chi phí thấp cho các cuộc gọi đường dài, và có thể thực hiện đồng thời nhiều cuộc gọi mà vẫn giữ nguyên tính năng và chất lượng.
- Hội nghị truyền hình (Video Conference)
Công nghệ Video Conferencing truyền tiếng và hình giúp người dùng có thể tổ chức họp từ nhiều điểm truy cập khác nhau. Công nghệ này có thể thiết lập hội thoại giữau 2 người trong mạng riêng của công ty (điểm – điểm) hoặc nhiều người ở nhiều địa điểm khác nhau (đa điểm). Hơn nữa, công nghệ này còn có thể sử dụng để chia sẻ tài liệu, giảng dạy từ xa, tư vấn từ xa, hoặc hiển thị thông tin và trợ giúp từ xa.
- Firewall & Security
Tường lửa, là một hệ thống dùng để bảo vệ mạng LAN trong trước sự xâm nhập, tấn công từ bên ngoài. Thông thường, Firewall được đặt giữa một mạng riêng được bảo vệ, đáng tin cậy (mạng riêng của một tổ chức) và một mạng công cộng (Internet). Firewall có thể là phần cứng hoặc phần mềm.0 nhận xét:

Đăng nhận xét